Vietsmile - Cách mạng cho ngành bán lẻ...

"Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và quá trình chuyển đổi số là xu thế tất yếu của thế giới hiện nay. Đó cũng là đòi hỏi khách quan của sự phát triển...."

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và quá trình chuyển đổi số là xu thế tất yếu của thế giới hiện nay. Đó cũng là đòi hỏi khách quan của sự phát triển, mà mỗi đất nước không thể không làm, không thể đứng ngoài cuộc, nếu không muốn bị bỏ lại phía sau.

Vietsmile - Cách mạng cho ngành bán lẻ...

Tuy đã thu được những thành tựu nhất định, song Việt Nam cần phải quyết liệt hơn, phải tạo đột phá với chiến lược phù hợp.

Động lực phục hồi và tăng tốc

Chương trình chuyển đổi số quốc gia được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ tháng 6/2020 đã xác định rõ quan điểm lấy người dân là trung tâm của quá trình chuyển đổi. Trong ba trụ cột của chuyển đổi số quốc gia, phát triển Chính phủ số là để phục vụ người dân tốt hơn, dẫn dắt chuyển đổi số quốc gia; phát triển kinh tế số để người dân giàu hơn và phát triển xã hội số để người dân hạnh phúc hơn. Chiến lược này cũng khẳng định, nhận thức đóng vai trò quyết định trong chuyển đổi số.

Một cơ quan, tổ chức có thể tiến hành chuyển đổi số ngay thông qua việc sử dụng nguồn lực, hệ thống kỹ thuật sẵn có để số hóa toàn bộ tài sản thông tin của mình, tái cấu trúc quy trình nghiệp vụ, cơ cấu tổ chức và chuyển đổi các mối quan hệ từ môi trường truyền thống sang môi trường số. Mọi tổ chức phải cần tận dụng tối đa cơ hội để phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, trong đó, việc xác định sớm lộ trình và đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số trong từng ngành, từng lĩnh vực, từng địa phương có ý nghĩa sống còn; là cơ hội để phát triển các ngành, lĩnh vực, địa phương và nâng cao thứ hạng quốc gia. Đi nhanh, đi trước giúp dễ thu hút nguồn lực. Nếu đi chậm, đi sau, khi chuyển đổi số đã trở thành xu hướng phổ biến, nguồn lực trở nên khan hiếm, sẽ bỏ lỡ cơ hội phát triển.

Có thể khẳng định, bước tiếp theo là thay đổi cách làm, nhờ vào dữ liệu và công nghệ số. Đặc biệt, hai năm qua, khi đại dịch Covid-19 ập đến, nhiều thành phố trên thế giới đã quyết tâm đẩy nhanh chuyển đổi số, sử dụng mạnh mẽ công nghệ số, coi đây là giải pháp quan trọng cho sự phát triển bền vững. Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng khẳng định, chuyển đổi số đã trở thành một động lực mới để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, góp phần đẩy lùi dịch bệnh và phục hồi kinh tế ở Việt Nam.

Trong bối cảnh khó khăn do dịch Covid-19, chuyển đổi số đã trở thành xu thế tất yếu, từ cơ hội đã biến thành động lực quan trọng cho việc phục hồi, cũng như phát triển đất nước. Nhìn một cách khách quan, chuyển đổi số năm 2021 bước đầu đã đạt được một số kết quả tích cực như nhận thức trong cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và toàn dân đã được nâng cao. Công nghệ số đã từng bước thâm nhập vào hoạt động của Chính phủ, các ngành kinh tế và xã hội. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc, còn rất nhiều việc cần được thảo luận, tháo gỡ để tiếp tục triển khai.

Vietsmile - Cách mạng cho ngành bán lẻ...

Trách nhiệm đi đầu…

Chuyển đổi số đang tạo ra những sự thay đổi chưa từng có trong mọi lĩnh vực kinh tế-xã hội đất nước. Dù vậy, hành trình chuyển đổi số để xây dựng kinh tế số, xã hội số mới đang ở giai đoạn khởi động cho một chặng đường dài với nhiều thách thức. Hơn thế nữa ngành bán lẻ là một trong những ngành mang tính chất cạnh tranh cao và rất phức tạp và tốn kém nhiều chi phí vận hành, nhìn thấy tiềm năng của thị trường Vietsmile đã dùng nhiều thời gian để nghiên cứu giải pháp bán hàng và phân phối hàng hóa cho đối tượng doanh nghiệp vừa và nhỏ với mục tiêu giảm tải cho các khâu trung gian để tiết kiệm chi phí cho các start up Việt để tập trung vào nghiên cứu chất lượng sản phẩm.

Với hơn 6 năm được xây dựng và phát triển Vietsmile đã và đang từng bước xây dựng được những giá trị nhất định cho thị trường đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất và bán lẻ. Hỗ trợ giảm thiểu 80% chi phí marketing và vận hành đội ngũ bán hàng.